Hướng dẫn cách bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách tại nhà

Có lẽ các bạn chưa biết trang sức ngọc trai muốn được trường tồn theo thời gian thì cần phải qua một bước quan trọng sau khi sử dụng thường xuyên đó là bảo quản chúng. Việc bảo quản trang sức ngọc trai vô cùng đơn giản. Nhưng vô cùng hiệu quả giúp cho ngọc trai được sáng bóng hơn. Bởi Ngọc trai được cấu tạo từ tế bào hữu cơ của Canxi Cacbonat và nước. Nên vô cùng nhạy cảm bởi tác động của môi trường.Chúng rất dễ bị trầy xước, xuống màu, tuột dây,… Để gia tăng tuổi thọ, độ bền của sản phẩm thì bạn cần phải nắm vững những bước cũng như là cách bảo quản chúng. Hôm nay Wscpearl xin chia sẽ cách bảo quản ngọc trai đúng cách để các bạn có thể tự bảo quản trang sức ngọc trai tại nhà.

cách bảo quản ngọc trai đúng cách
Cách bảo quản ngọc trai đúng cách

1. KHÔNG ĐEO TRANG SỨC KHI ĐANG LÀM VIỆC NHÀ, ĐI TẮM THƯỜNG NGÀY

Việc đeo trang sức khi làm việc sẽ gây ngọc trai bị trầy xước, tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến CHẤT LƯỢNG của Ngọc Trai

Không được đeo trang sức khi đi tắm biển, tắm hồ bơi, suối nước nóng cũng không nên đeo. Bề mặt của viên ngọc trai sẽ phản ứng với các chất có trong môi trường nước này và gây mòn.

Không đeo ngọc trai đi tắm bình thường hàng ngày vì những lí do sau:

  • Khi tắm sẽ đụng nước, sữa tắm, dầu gội, xà phòng… Đây là những chất tẩy rửa có tính acid sẽ phá vỡ kết cấu của ngọc trai, đứt mạch cacbon và dẫn đến hư hỏng và mòn bề mặt.
  • Bình thường nguồn nước sinh hoạt hằng ngày có pH = 4 < 7.8 sẽ gây phản ứng hóa học. Làm cho CaCO3 tan, làm hư bề mặt ngọc trai, nước ấm càng đẩy nhanh quá trình hư hỏng của ngọc trai.
  • Đặc biệt đối với các trang sức ngọc trai đa số đều dùng keo dán chuyên dụng kết dính ngọc trai. Nếu đụng nước và chất tẩy rửa thường xuyên sẽ dễ gây hỏng lớp keo dán dẫn đến long tróc ổ, rơi mất ngọc.

Tương tự, mồ hôi của chính bản thân con người cũng có thể gây mòn ngọc trai.

Khi đeo chuỗi đi tắm dính nước phần dây thừng xỏ chuỗi tiếp xúc nước lâu ngày sẽ mục nát gây đứt đoạn, hỏng hóc.

Xêm thêm: Các loại ngọc trai tự nhiên

2. TRÁNH TIẾP XÚC VỚI ÁNH NẮNG MẶT TRỜI.

Ngọc trai khi không sử dụng nên đặt ở nơi có nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Tốt nhất nên giữ trai trai trong hộp đựng chuyên dụng. Hoặc ngăn kéo để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đèn hoặc vật dụng điện có phát nhiệt. Kể cả khi dùng máy sấy tóc hay tắm nước nóng, sauna.

Vì nước có trong cấu tạo của viên ngọc sẽ nhanh chóng bốc hơi, kết cấu sẽ mất đi độ ổn định. Từ đó độ bóng của ngọc trai cũng dần biến mất, thậm chí làm sần bề mặt của viên pearl.

Không được đeo trang sức khi đi tắm biển, tắm hồ bơi cũng không nên đeo. Bề mặt của viên pearl sẽ phản ứng với các chất có trong môi trường nước này và gây mòn.

3. KHÔNG ĐEO TRANG SỨC KHI TRANG ĐIỂM

Lưu ý khi trang điểm nên hạn chế đeo trang sức ngọc trai . Vì các mỹ phẩm đặc biệt các loại mỹ phẩm dễ bay hơi( nước hoa, thuốc nhuộm tóc, keo tóc, …..) sẽ dễ bám lên bề mặt ngọc trai. Từ đó dễ làm mờ, mất độ sáng bóng của ngọc trai.

Xem thêm: Bảo quản trang sức ngọc trai đúng cách

4. TẠO KHÔNG GIAN BẢO QUẢN NGỌC TRAI

Ngọc trai sẽ dễ bị trầy xước khi không được bảo quản, lưu giữ đúng cách. Nhằm hạn chế việc trầy xước nên khi không sử dụng cần phải bảo quản ở những túi vải mềm hoặc hộp đựng chuyên dụng.

5. LÀM SẠCH TRANG SỨC NGỌC TRAI

Làm sạch ngọc trai là một bước quan trọng để bảo quản ngọc trai sau khi sử dụng. Cần phải rửa sạch bằng nước tinh khiết, lau khô bằng vải mềm, để khô ráo trước khi cất giữ. Ngọc trai là một tế bào sống ở dưới nước lâu năm nên khi bạn không thường xuyên sử dụng thì tốt nhất 1 năm/lần cho chúng tiếp xúc với nước.

6. BẢO DƯỠNG SẢN PHẨM ĐỊNH KỲ VÀ KIỂM TRA ĐỘ AN TOÀN CỦA TRANG SỨC

Cần phải bảo dưỡng và kiểm tra sản phẩm định kỳ mỗi năm tại các cơ sở uy tín để ngọc trai của bạn luôn đẹp. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra lại móc khóa, các chi tiết đính hạt hay độ mòn của dây xâu chuỗi ngọc trai… Trước khi sửa dụng để phát hiện sớm nhất để tìm cách khắc phục. Tránh những trường hợp không may xảy ra khi đang sử dụng.

Bảo quản ngọc trai tại nhà

Bộ trang sức ngọc trai nước ngọt

Hy vọng những chia sẽ về cách bảo quản ngọc trai đúng cách của Wscpearl. Sẽ giúp các bạn có thể tự bảo quản các mẫu trang sức ngọc trai. Để mỗi sản phẩm trang sức ngọc trai sẽ bền bỉ cùng với thời gian như vẻ đẹp của các bạn vậy.

Tham khảo các mẫu trang sức ngọc trai tự nhiên đến từ thương hiệu Wscpearl: Tại đây

WSCPearl – Ngọc Trai Tự Nhiên

ĐÀ NẴNG: 133 Hồ Tùng Mậu, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0919 974 814

Fanpage: Wscpearl – Ngọc trai tự nhiên

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Goi ngay