Ngọc Trai Có Bán Lại Được Không

Ngọc trai có bán lại được không? Khi mua ngọc trai có bán lại được không? Đây chắc hẳn là nhiều câu hỏi của rất nhiều khách hàng quan tâm khi mua một món trang sức ngọc trai cho mình. Qua bài viết dưới đây WSCPearl sẽ giải đáp thắc mắc và giải thích rõ cho Quý Khách Hàng hiểu rõ hơn về các vấn đề trên. Vì sao lại có bên thu mua, lại có bên thì lại không nhé.

Mua bán ngọc trai
Chuỗi ngọc trai 2 tầng sang trọng

Ngọc Trai Có Bán Lại Được Không?

Để có một quy định cụ thể về việc ngọc trai có bán lại được hay không thì chưa có một quy định nào thống nhất. Ngọc trai không như Vàng hay Bạc vì không có tính chất tái chế sử dụng lại. Nên hầu như các món Trang Sức Ngọc Trai đều không được thu mua lại. Việc mua xong bán lại trang sức ngọc trai sẽ phụ thuộc vào chính sách riêng của từng cửa hàng và thương hiệu.

Vì vậy khi bạn mua một món trang sức ngọc trai nào thì bạn nên hỏi rõ để cửa hàng có thể tư vấn rõ hơn cho mình nhé.

QUÝ KHÁCH CÓ THỂ THAM KHẢO NHIỀU MẪU TẠI:

Vì Sao Ngọc Trai Không Bán Được tại đa số cửa hàng bán ngọc trai.

Ngọc trai được tạo ra từ các loài Trai, Sò. Thông thường vật lạ cấy vào con sò/trai là mảnh vỏ con trai được đánh bóng. Cùng với một mảnh nhỏ mô của con trai khác vào cơ quan sinh dục của con trai để làm xúc tác tạo ngọc. Sau khi viên hạt được người ta cấy vào, con trai, sò. Nó sẽ tạo ra một vài lớp xà cừ trên bề mặt viên hạt này.

Trong quá trình sử dụng sẽ có sự va chạm và ma sát. Lớp xà cừ sẽ bị ảnh hưởng như xước, ăn mòn… Khi viên ngọc trai có sự giảm sút về chất lượng thì không thể có phương pháp phục hồi như ban đầu. Vì vậy nếu thu mua lại trang sức ngọc trai đã qua sử dụng thì sẽ không tái sử dụng lại cho khách hàng sau.

Việc trầy xước hay giảm chất lượng của những viên ngọc trai hoàn toàn không thể khôi phục.

Ngoài ra một lý do quan trọng nhất là khi họ bán ra với giá thành tương đối thấp. Tức lợi nhuận thấp thì việc thu về là hoàn toàn không thể.

Xem thêm:

Giá viên ngọc trai thật bao nhiêu?

Mẫu ngọc trai đẹp, sang trọng các quý cô nên sở hữu 

Ngọc trai Tahiti cao cấp

Vì sao ngọc trai lại không bán lại được
Bông tai hồ điệp đính ngọc trai

Sự thật về hình thức thu đổi Trang sức Ngọc Trai của các cửa hàng hiện nay.

Việc thu và đổi trang sức ngọc trai ở một số cửa hàng chỉ được thực hiện khi Bạn đã mua món trang sức ngọc trai đó tại chính cửa hàng họ. Khi mua hàng bạn cần giữ hóa đơn mua bán và các giấy tờ liên quan. Thì lúc bán hoặc đổi mới được chấp thuận. Thường việc bán hay đổi sẽ mất giá trị từ 50%.

Vì sao lại các cửa hàng này lại thu đổi?

Về vấn để thu mua lại hoặc đổi sang sản phẩm khác còn dựa vào giá thành của trang sức ngọc trai đó khi họ bán ra. Có nghĩa là khi bạn mua một sản phẩm, việc lợi nhuận có thể gấp nhiều lần so với giá trị của món trang sức. Việc thu đổi là một hình thức tạo ra sự an tâm cho khách hàng. Tuy nhiên nếu nhìn lại thì món trang sức ngọc trai ban đầu bạn bỏ tiền ra mua có giá gấp 2 hay 3 lần giá trị đáng lẻ phải bỏ ra. Hiểu nôm na thì bạn đang bỏ tiền của chính mình ra để trả 1 lần cho quá trình đổi trả sau này.

Bán lại Ngọc Trai ở đâu?

Việc bán lại ngọc trai chỉ được thực hiện tại cửa hàng nơi bạn đã từng mua món trang sức ấy. Và bạn phải đảm bảo giữ giấy tờ liên quan. Ngoài ra việc bán lại ngọc trai chỉ được một vài cửa hàng áp dụng. Vì vậy khi mua trang sức ngọc trai thì bạn hãy xác định nó là tiêu sản. Và không có giá trị bán lại sau này. Trừ một số món trang sức chế tác từ những viên ngọc trai siêu hiếm và có giá thành siêu cao

Nếu bạn có một món trang sức ngọc trai nhưng không rỏ mua ở đâu thì việc bán lại là hoàn toàn không thể. Không một cửa hàng trang sức ngọc trai nào thu mua lại cho bạn.

Bán lại ngọc trai ở đâu
Chuỗi ngọc trai thô cá tính

Địa chỉ thu mua ngọc trai.

Việc thu mua ngọc trai của các cửa hàng chỉ thực hiện tại các trang trại nuôi cấy ngọc trai, hoặc các đầu mối. Việc bạn có 1 viên hay 1 chuỗi sẽ KHÔNG CÓ đối tác hay cửa hàng nào mua lại.

Để tìm một địa chỉ thu mua ngọc trai thì thật sự khó và gần như là không có nếu bạn vô tình có được 1 viên ngọc trai.

Bạn có thể giữ làm kỉ niệm hoặc chế tác một món trang sức riêng cho mình chẳng hạn.

Địa chỉ thu mua ngọc trai
Dây chuyền hồ điệp đính ngọc trai

Ngọc trai tại Nha Trang

Ngọc trai tại Phú Quốc

WSCPearl có Nhận Thiết Kế Và Gia Công Trang Sức Ngọc Trai Theo Mẫu

Fanpage: WSCPearl – Ngọc trai tự nhiên

Hotline/Zalo: 0919 974 814

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Messenger
Zalo
Goi ngay