NGỌC TRAI THIÊN NHIÊN CAO CẤP – NGŨ HOÀNG, NHẤT HẬU TRONG NHỮNG LOẠI ĐÁ QUÝ

Ngọc trai hay còn được gọi là trân châu được xếp vào hàng “ Ngũ hoàng, nhất hậu” mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Từ xa xưa, năm loại đá quý: Kim cương, Ruby, Sapphire, vàng, bạc được mệnh danh là Ngũ hoàng trong các loại đá quý.

Duy nhất chỉ có ngọc trai là được ca tụng như một hoàng hậu độc nhất. Chính bởi vẻ đẹp mê hoặc lòng người mà không một loại đá quý nào sánh bằng mà ngọc trai được người đời ưu ái gọi bằng cái tên hoàng hậu duy nhất của mọi loại đá quý.

Ngọc trai – Hoàng hậu độc nhất trong các loại đá quý
Ngọc trai – Hoàng hậu độc nhất trong các loại đá quý

NGŨ HOÀNG, NHẤT HẬU CỦA CÁC LOẠI ĐÁ QUÝ LÀ GÌ?

Có vô vàn loại đá quý khác nhau, nhưng chỉ có sáu loại đá quý trong số hơn 200 loại đá quý tự nhiên mà con người phát hiện và sử dụng được đặt cách với cái tên “ Ngũ hoàng, nhất hậu”.

NGŨ HOÀNG LÀ GÌ?

Kim cương

Trong các loại đá quý, kim cương là loại đặc biệt nhất, bởi màu sắc, tính chất vật lý và độ tinh khiết, khả năng phản chiếu ánh sáng cao. Những yếu tố này đã giúp kim cương trở thành loại đá quý có giá trị nhất và cũng là loại đá quý được yêu thích nhất trong các loại đá quý chế tác trang sức.

Kim cương – Loại đá quý được yêu thích nhất trong chế tác trang sức
Kim cương – Loại đá quý được yêu thích nhất trong chế tác trang sức

Ruby – Hồng ngọc

Hồng ngọc được mệnh danh là vua của các loại đá quý, là biểu tượng của sự giàu có, quyền lực và sự đam mê, sự thành đạt. Hồng ngọc được xếp sau Kim cương và là một trong những loại đá quý phổ biến của ngành trang sức. Hồng ngọc thường được kết hợp với các kim loại khác như vàng, bạc để tạo ra những bộ trang sức.

Ruby - vua của các loại đá quý
Ruby – vua của các loại đá quý

Sapphire

Sapphire là loại đá tìm thấy trong các trầm tích, thuộc loại đá quý với thành phần là nhiều loại khoáng chất. Đối với những tín đồ mê mẩn trước đá quý thì Sapphire là một lựa chọn không tồi bởi ánh sáng nó phát ra vô cùng lấp lánh và thuần khiết.

Sapphire – Lấp lánh và thuần khiết
Sapphire – Lấp lánh và thuần khiết

Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo là loại đá quý rất được yêu thích trong hàng ngàn thế kỷ qua. Chính bởi màu xanh thuần khiết, màu của sự sống mà nó luôn được chọn làm vật hộ mệnh để giúp chủ nhân cầu may mắn, sự tươi mới, trẻ trung.

Ngọc lục bảo – Màu sắc của sự sống
Ngọc lục bảo – Màu sắc của sự sống

Ngọc thạch

Ngọc thạch từ xưa đến này luôn được cho là tinh hoa của đất trời. Nhiều người cho rằng khi đeo vòng tay đá ngọc thạch không những tốt cho vận khí, sức khỏe mà còn lợi về đường tiền tài, công danh, giúp bạn cảm thấy tích cực, tràn đầy sức sống để đối mặt với khó khăn.

Ngọc thạch – Tinh hoa của đất trời
Ngọc thạch – Tinh hoa của đất trời

TẠI SAO NGỌC TRAI LẠI ĐƯỢC XẾP VÀO HÀNG “NHẤT HẬU”

Khác với các loại đá quý như hồng ngọc, ngọc lục bảo, ngọc thạch, sapphire,… được hình thành tự nhiên, sâu trong lòng đất qua quá trình biến đổi vật lý, hóa học thì ngọc trai được tạo ra từ cơ thể sống, mang trong mình hàng triệu tế bào sống nên tỏa ra ánh sáng lấp lánh, thuần khiết mà không một loại đá quý nào có thể sánh được.

Chính bởi hiếm có một loại đá quý nào có thể sở hữu được vẻ đẹp tinh tế, thanh khiết, nguyên sơ mà quý phái, thanh lịch như ngọc trai mà từ xưa đến nay, người ta luôn săn tìm, chọn lựa những viên trân châu cao cấp quý hiếm này.

Ngọc trai – Sự lấp lánh, thuần khiết bậc nhất
Ngọc trai – Sự lấp lánh, thuần khiết bậc nhất

Ý NGHĨA CỦA NGỌC TRAI THIÊN NHIÊN CAO CẤP

BIỂU TƯỢNG CHO HẠNH PHÚC CĂNG TRÀN

Ngọc trai có dạng hình tròn, trong phong thủy hay còn gọi là hình trụ, hình trụ là nơi hội tụ của tứ trụ, là hình dáng mang đến sự may mắn, thịnh vượng và an lành, gia chủ yên ổn, hạnh phúc. Trải qua khó khăn và đau đớn mà con trai đã hình thành nên những viên trân châu quý báu. Chính vì vậy, người ta quan niệm rằng ngọc trai như là kết quả ngọt ngào, vẻ đẹp quý giá qua quá trình tôi luyện cực khổ, là biểu trưng cho hạnh phúc tròn đầy, sự nguyên vẹn và lòng  thủy chung.

BIỂU TƯỢNG CỦA NGHỊ LỰC VÀ Ý CHÍ VƯƠN LÊN

Những viên ngọc trai cao cấp còn mang trong mình một thông điệp đầy tính nhân văn, nhắc người ta về ý chí, nghị lực trong cuộc sống, đồng thời là một minh chức cho kết quả của sự nỗ lực vượt lên hoàn cảnh. Qua hình ảnh của viên ngọc trai tuyệt đẹp, con người ta có thể nhận ra một chân lý sống đó là muốn hưởng thành quả ngọt ngào, muốn cảm nhận sự thành công cần phải vượt qua khó khăn, chịu hy sinh, đau đớn và chinh phục được sự khắc nghiệt của cuộc sống.

ngọc trai wscpearl
Ngọc trai tự nhiên wscpearl

Tóm lại, với vẻ đẹp và những ý nghĩa của mình có thể nói rằng ngọc trai thiên nhiên cao cấp vô cùng xứng đáng với danh xưng ‘nhất hậu”. Trang sức ngọc trai từ đó cũng trở thành một món đồ không thể thiếu của các nàng yêu thích sự tinh tế, tinh khiết và vẻ đẹp thiên nhiên.

Hãy nhanh tay sở hữu cho mình những món trang sức ngọc trai thời thượng và chất lượng nhất tại https://wscpearl.com/

Wscpearl – PH

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Messenger
Zalo
Goi ngay