MUA NGỌC TRAI ONLINE CHẤT LƯỢNG, UY TÍN Ở ĐÂU.

MUA NGỌC TRAI UY TÍN Ở ĐÂU.

” Mua ngọc trai uy tín ở đâu ” là câu hỏi phổ biến nhất của tất cả khách hàng. Vậy hãy cùng WSCpearl tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Theo quan niệm xưa, ngọc trai là vật quý của nhân gian. Bởi nó hội tụ 5 đức tính đẹp của con người bao gồm: Lòng nhân ái, khiêm tốn, thông thái, dũng khí và công bằng. Ngọc trai được nuôi dưỡng bên trong cơ thể con trai. Hấp thu tinh hoa biển cả, đất trời vì thế mà ngọc trai mang vẻ đẹp thiên nhiên với ánh sáng lấp lánh.

Mua ngọc trai chất lượng, uy tín ở đâu?
Mua ngọc trai chất lượng, uy tín ở đâu?

NGỌC TRAI LÀ GÌ? NHẬN BIẾT NGỌC TRAI UY TÍN Ở ĐÂU?

Ngọc trai hay còn được biết với tên gọi trân châu là một vật hình cầu có ánh sáng lấp lánh. Được tạo ra từ một cơ thể sống của loài nhuyễn thể đó là con trai nước.

Chúng được hình thành do cơ chế tự bảo vệ bản thân của những loài nhuyễn thể này. Khi một vật thể bên ngoài môi trường xâm nhập vào bên trong cơ thể của con trai. Con vật sẽ phủ lên vật thể một lớp gọi là xà cừ. Qua thời gian dài các lớp xà cừ này dày lên tạo thành những viên ngọc trai sáng bóng, lấp lánh đẹp mắt.

Đa số các loại đá quý khác được hình thành trong lòng đất. Còn riêng ngọc trai được hình thành ngay trong cơ thể sống, chính điều này đã tạo nên sự đặc biệt cho loại đá quý này.

Ngày nay, ngọc trai được sử dụng phổ biến trong chế tác trang sức. Hoặc được tán nhuyễn ra thành bột để phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của con người.

Ngọc trai - Loại đá quý được ưa chuộng nhất
Ngọc trai – Loại đá quý được ưa chuộng nhất

Tham khảo thêm bài viết: Công dụng thần kỳ của ngọc trai.

CÓ NHỮNG LOẠI NGỌC TRAI NÀO?

Dựa vào điều kiện môi trường sống có thể chia ngọc trai thành hai loại là ngọc trai nước mặn và ngọc trai nước ngọt.

Tham khảo thêm bài viết: Phân biệt ngọc trai nước ngọt và nước mặn.

Ngọc trai nước ngọt.

Ngọc trai nước ngọt là loại ngọc được tạo ra bởi các con trai, sò hình thành ở những môi trường nước ngọt như: ao, hồ, sông, suối,…

Ngọc trai nước ngọt nguyên bản có gam màu sáng. Tế bào xà cừ mềm hơn, không bền màu và hình dạng viên ngọc không được tròn đều. Ngọc này cần phải qua bước xử lý màu, mài dũa cho sáng bóng mới có thể đem đi chế tác trang sức.

Ngọc trai nước ngọt qua xử lý màu
Ngọc trai nước ngọt qua xử lý màu

Ngọc trai nước mặn.

Ngọc trai nước mặn là loại ngọc được tạo ra từ những con điệp, trai, hàu,… Sống ở các vũng, vịnh biển. Akoya, Tahiti, Nam Hải là ba địa điểm khai thác ngọc trai nước mặn chủ yếu trên thế giới. Ở Việt Nam, ngọc trai nước mặn thường được nuôi cấy, khai thác ở đảo Tô Cô (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh hòa), Phú Quốc,…

Ngọc nước mặn có màu sắc, hình dạng tự nhiên đẹp hơn không cần phải qua xử lý màu. Hay mài dũa và mang đặc tính riêng về màu sắc, kích thước nổi trội hơn so với ngọc trai nước ngọt.

Trang sức ngọc trai nước mặn
Trang sức ngọc trai nước mặn

TÍNH CHẤT CỦA NGỌC TRAI

Kích thước

Kích thước là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định đến giá trị của viên ngọc trai. Kích thước ngọc càng to thì càng mang giá trị cao. Người ta hình thành thang phân cấp chất lượng ngọc trai như sau:

+                Ngọc rất nhỏ: đường kính dưới 3mm

+                Ngọc nhỏ: đường kính từ 3mm – 5mm

+                Ngọc trung bình: đường kính từ 5mm – 7mm

+                Ngọc lớn: đường kính từ 7mm – 8mm

+                Ngọc đại: đường kính lớn hơn 8mm

Kích thước của mỗi viên ngọc tùy thuộc vào thời gian nuôi cấy, môi trường sống. Bên cạnh đó vật chủ nuôi cấy cũng ảnh hưởng một phần đến kích thước của ngọc trai. Các viên ngọc trai có kích thước khác nhau là do số lớp  xà cừ khác nhau.

Ngọc trai tahiti viên đẹp

Màu sắc

Ngọc trai có 12 màu sắc phổ biến nhất bao gồm: trắng, hồng, vàng, cam, bạc, kem, tím, vàng, nâu, xanh lá, xanh dương, đen. Tùy vào điều kiện sống và cách thức nuôi cấy mà màu sắc ngọc trai có sự phân hóa khác nhau. Ngoài 12 màu ngọc chính, ngọc trai còn có nhiều màu sắc đậm nhạt khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường sống của vật chủ. Có sự khác nhau rõ rệt về màu sắc ngọc giữa môi trường nước ngọt và nước mặn.

Độ cứng

Ngọc nước mặn có độ cứng cao, chỉ số lên đến 3.8 – 4.5 trên thang độ cứng Mohs. Điều này làm giảm nguy cơ xước, vỡ, phai màu của ngọc hơn so với ngọc nước ngọt.

Ngọc nước ngọt chỉ đạt 1.8 trên thang độ cứng. Vì thế chúng dễ bị xước và ăn  mòn hơn. Loại ngọc này tuy giá thành rẻ hơn so với ngọc nước mặn. Nhưng đòi hỏi người dùng cần bảo quản công phu,cẩn thận.

Độ dày lớp xà cừ

Ngọc trai biển có độ phủ của lớp xà cừ từ 0.35mm – 6mm. Ngọc trai nước ngọt gần như hoàn toàn là xà cừ. Lý do có sự khác biệt đó là do nhân được cấy vào, ngọc trai nước ngọt chỉ được cấy mô của loài khác mà không được cấy nhân cứng.

Độ sáng bóng

Ngọc trai nước biển có độ sáng bóng vượt trội so với ngọc trai nước ngọt. Có thể dễ dàng phân biệt ngọc nước mặn và nước ngọt khi đặt hai viên này nằm cạnh nhau. Bởi sự sáng bóng chênh lệch rõ ràng của hai loại này. Độ bóng của ngọc phụ thuộc vào độ phản xạ ánh sáng của các lớp xà cừ trong mờ trên bề mặt nó.

Các đặc điểm của một viên ngọc chất lượng
Các đặc điểm của một viên ngọc chất lượng

Tham khảo thêm bài viết: Nên mua ngọc trai nuôi hay ngọc nhân tạo. Đặc điểm của một viên ngọc chất lượng.

MUA NGỌC TRAI ONLINE CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU?

Ngày nay, khi nhu cầu thị trường tăng cao dẫn đến trang sức ngọc trai có giá trị kinh tế cao. Nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất ngọc trai giả, ngọc kém chất lượng để cung cấp ra thị trường nhằm chuộc lợi. Những món trang sức ngọc trai giả có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là niềm tin của người tiêu dùng đối với địa điểm bán ngọc trai. Vậy đâu mới là nơi bán ngọc trai uy tín, chất lượng?

Với mục tiêu trở thành công ty thương mại hàng đầu Việt Nam, mang sứ mệnh đưa hàng nội địa ra thị trường quốc tế. WSCpearl cam kết mang lại giá trị đích thực cho khách hàng, thông qua việc cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất. Những viên ngọc trai được WSCpearl tuyển chọn tỉ mỉ bằng các tiêu chí vô cùng khắt khe. Đảm bảo cung cấp các bộ trang sức ngọc trai chất lượng tuyệt hảo nhất.

Liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập website: WSCpearl.com hoặc Fanpage trên Facebook Facebook.com/ngoctraitrangsuc để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí!

Hiện nay chúng tôi có bán trên các sàn thương mại điện tử: ShopeeSendoLazada.

Fanpage: WSCPearl – Ngọc trai tự nhiên

Hotline: 0919 974 814

4.9/5 - (48 bình chọn)

2 thoughts on “MUA NGỌC TRAI ONLINE CHẤT LƯỢNG, UY TÍN Ở ĐÂU.

Trả lời

Messenger
Zalo
Goi ngay